Hotline: 0936 576 776
 

Giấy dán tường chống động đất EQ-Top

18-03-2013 11:00:20
Động đất là một vấn đề đáng quan tâm không chỉ ở các nước nằm trong khu vực có hoạt động địa chấn phước tạp, mà là mối quan tâm của toàn thế giới.

          Chính vì vậy các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ và Vật liệu Karlsruhe và Bayer, đã phát minh ra một loại vật liệu có tên gọi EQ-Top, có tác dụng bảo vệ công trình nhà ở trước các cơn rung chấn của thiên nhiên

Theo thiết kế, giấy gián tường chống đất EQ-Top được phát triển từ những sợi thủy tinh đan xen theo các hướng khác nhau, tạo ra một tấm giấy dán tường mền rẻo và chắc chắn, được đảm nhiệm vai trò phân phối năng lượng đồng đều và bảo vệ bức tường trong thời gian xảy ra động đất. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng sản phẩm, các nhà khoa học đã sử dụng một loại chất kết dính linh hoạt,có chứa nước và các hạt nhựa tổng hợp. Chất kết dính này bám chắc vào bề mặt của tường và khi nước bốc hơi thì nó tạo một mối liên kết rất mạnh mẽ. Vật liệu này đã được đưa vào thử nghiệm với một ngôi nhà được mô phỏng trong một trận động đất và kết quả là nó vẫn giữ nguyên được tư thế. 
Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Karlsruhe cho biết, trước khi nghiên cứu thành công sản phẩm này, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm với các sợi carbon nhưng không đem lại kết quả như mong đợi, nhưng đến năm 2010 nhóm lại bắt đầu tiến hành thử nghiệm vớicấu trúc sợi thủy tinh và đã thành công trong lần nghiên cứu này. 

Hiện tại, sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế và sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm nay. Tuy nhiên công nghệ giấy dán tường EQ-Top dự kiến sẽ có chi phí cao hơn so với giấy dán tường thông thường, nhưng với những tính năng bảo vệ an toàn cho các công trình, thì đây là một sản phẩm trong tương lai sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của các nước trên thế giới, mà đặc biệt là những nước nằm trong khu vực có địa chấn phước tạp.
 
Theo ashui - inhabitat/ecofriend
Bình luận bài viết
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

icon Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn kiến trúc, nội thất : 0936 576 776
Thi công xây dựng : 0972787283
Trang thiết bị : 0982 865 529
Tư vấn phong thủy : 0903 268 921
Truyền thông quảng cáo : 0912970070
Liên kết website: chủ đầu tư xuân mai , Dự án Chung cu Xuân Mai Tower Thanh Hóa hot 2018, Chung cư 11T2 Xuân Mai, Trung Cấp Sư Phạm Mầm non tại Hà Nội, Cty gtgt.vn Việt Nam,
Loại Mua Bán
SBJ
Dungnha TV
Loading the player ...

Tin mới nhất

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Để có những lựa chọn trong thiết kế nội thất cho gia chủ năm 2018 - Dungnha.com.vn cập nhật xu hướng nội thất 2018 để gia chủ có những định hướng không gian đẹp cho nhà tương lai của mình.
Quy trình cấp phép xây dựng

Quy trình cấp phép xây dựng

Quy trình xin cấp phép xây dựng tại Việt Nam trải qua rất nhiều công đoạn và luôn có sự giám sát của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Dungnha.com.vn hướng dẫn quý khách quy trình cấp phép xây dựng nhà ở: Nhà phố, Biệt thự...
Nhà đẹp bất ngờ với màu hồng phấn

Nhà đẹp bất ngờ với màu hồng phấn

Với những ai yêu thích màu hồng nhưng sợ quá đà và bị lố mà chưa mạnh dạn đưa vào không gian sống của mình thì gam hồng phấn là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Tòa tháp M6B2 bất ngờ khoác lên mình một lớp áo kiến trúc “xanh lè” giữa thủ đô Paris.

Xu hướng tạo điểm xanh trong nhà để không gian tươi mát cả năm

may nen khi