Hotline: 0936 576 776
 

Nhà triển lãm Heterojunctional Barrier

17-04-2013 07:00:16
Địa điểm xây dựng nằm giữa một khu nhà ở đang phát triển nhanh chóng nơi ngoại ô thành phố Seoul, nơi đang tồn tại hai mô hình “đối trọng” là cây cầu tấp nập người đi bộ và mảng xanh rộng lớn.
Ngôi nhà không chỉ là không gian triển lãm, văn phòng quản trị và cơ sở tổng hợp của công viên, mà còn đóng vai trò liên kết hai mô hình nói trên. Hình thái bố cục chung của công trình được thiết kế dựa theo địa thế khu vực. Toàn bộ không gian được bao trong một lớp tường rắn chắc bằng kim loại uốn, trông như một “rào chắn”.

Lối vào
Cấu trúc công trình bao gồm một trục bê tông vuông góc liên kết với một chuỗi khung sườn dạng cong. Các khoảng cách khác nhau giữa những khung sườn này với trục giữa tạo thành các không gian riêng chung đa dạng. Những lỗ hổng tròn lớn trên mặt bắc của ngôi nhà mở ra khung cảnh bao quát của thành phố và khu bảo tồn. Còn ô cửa trên mặt tường phía nam cho phép ánh nắng dồi dào rọi vào không gian bên trong. Các mặt tường nội thất cong cong được ốp ván gỗ tự nhiên, tạo nên một không khí nội thất ấm cúng, tương phản với vẻ khô cứng của chất liệu phủ ngoài công trình.

Không gian nội thất dãn ra co vào, tạo thành các gian phòng hoặc hành lang


Khu vực triển lãm

Các ô cửa sổ tròn trên tường

Không gian nội thất rộng lớn

Hành lang cong

Lối vào từ cầu vượt

Lối đi liên kết với cầu vượt

Khoảng cách giữa cầu vượt và tòa nhàNhìn từ dưới cầu

Mặt bắc


Nhìn từ cầuCổng sau

Tầng trệt

Mặt cắt

Mặt cắt

Mặt cắt

Diagram

Mô hình

 
 
Theo Designboom
Bình luận bài viết
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

icon Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn kiến trúc, nội thất : 0936 576 776
Thi công xây dựng : 0972787283
Trang thiết bị : 0982 865 529
Tư vấn phong thủy : 0903 268 921
Truyền thông quảng cáo : 0912970070
Liên kết website: chủ đầu tư xuân mai , Dự án Chung cu Xuân Mai Tower Thanh Hóa hot 2018, Chung cư 11T2 Xuân Mai, Trung Cấp Sư Phạm Mầm non tại Hà Nội, Cty gtgt.vn Việt Nam,
Loại Mua Bán
SBJ
Dungnha TV
Loading the player ...

Tin mới nhất

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Để có những lựa chọn trong thiết kế nội thất cho gia chủ năm 2018 - Dungnha.com.vn cập nhật xu hướng nội thất 2018 để gia chủ có những định hướng không gian đẹp cho nhà tương lai của mình.
Quy trình cấp phép xây dựng

Quy trình cấp phép xây dựng

Quy trình xin cấp phép xây dựng tại Việt Nam trải qua rất nhiều công đoạn và luôn có sự giám sát của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Dungnha.com.vn hướng dẫn quý khách quy trình cấp phép xây dựng nhà ở: Nhà phố, Biệt thự...
Nhà đẹp bất ngờ với màu hồng phấn

Nhà đẹp bất ngờ với màu hồng phấn

Với những ai yêu thích màu hồng nhưng sợ quá đà và bị lố mà chưa mạnh dạn đưa vào không gian sống của mình thì gam hồng phấn là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Tòa tháp M6B2 bất ngờ khoác lên mình một lớp áo kiến trúc “xanh lè” giữa thủ đô Paris.

Xu hướng tạo điểm xanh trong nhà để không gian tươi mát cả năm

may nen khi