Hotline: 0936 576 776
 

Trung tâm cộng đồng Léonce Georges

28-04-2013 09:00:17
Công trình được đặt tên theo tên một anh hùng cứu hỏa ở địa phương, và được sử dụng làm một cơ sở đa chức năng cho thị trấn nhỏ này.
Các kiến trúc sư đã tận dụng lại một nông trại bán hoang phế nằm kế bên một cánh đồng rộng lớn trong thị trấn, với ý đồ tái tạo lại khu nhà có sẵn này, và xây thêm một phần nhà có sẵn. Kết cấu hình chữ L với các mảng tường đá, giàn khung bằng gỗ và mái ngói bằng gạch gốm được giữ lại, trên tinh thần tôn trọng và bảo tồn nét văn hóa nông nghiệp của khu vực.

Nhìn từ cánh đồng
Phần nhà xây thêm được dựng hoàn toàn bằng gỗ linh sam Douglass khai thác ở địa phương, và được chống đỡ bằng những khung thép nhẹ - những vật liệu tinh tế phù hợp với màu sắc kiến trúc khu vực. Cấu trúc được ghép thành từ nhiều bộ phận chế tác sẵn, để có thể dễ dàng tháo dỡ ra sau này.

Cấu trúc mới và cũ
Công trình mới mang dáng vẻ tương phản với tòa nông trang vuông vức: nóc nhà bất đối xứng, không gian rộng rãi thống nhất với tường kính và các tấm màn che bên ngoài mở gấp lên được. Ánh sáng thiên nhiên rọi vào không gian nội thất qua những ô cửa sổ mái hình tam giác, chiếu sáng bục sân khấu nhỏ.


Các tấm màn gập lên để lộ bức tường kính

Nóc nhà và cửa sổ mái

Không gian nội thất rộng rãi

Sân khấu

(Trái) Lối đi liên kết giữa gian nhà mới và nông trang cũ
(Phải) Nội thất

Những ô cửa sổ mái hình tam giác cho ánh sáng thiên nhiên rọi vào trong nhà

Mặt tường phía tây nam với các tấm màn che tường

Mặt bằng tổng thể

Mặt bằng tầngtrệt
 
Theo Designboom
Bình luận bài viết
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

icon Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn kiến trúc, nội thất : 0969753540
Thi công xây dựng : 0936576776
Trang thiết bị : 0982 865 529
Tư vấn phong thủy : 0936576776
Truyền thông quảng cáo : 0912970070
Liên kết website: chủ đầu tư xuân mai , Dự án Chung cu Xuân Mai Tower Thanh Hóa hot 2018, Chung cư 11T2 Xuân Mai, Trung Cấp Sư Phạm Mầm non tại Hà Nội, Cty gtgt.vn Việt Nam,
Loại Mua Bán
SBJ
Dungnha TV
Loading the player ...

Tin mới nhất

Xu hướng trang trí phòng ngủ cho mùa Xuân 2019

Xu hướng trang trí phòng ngủ cho mùa Xuân 2019

Từ họa tiết bắt mắt cho đến bình yên của thiên nhiên, mùa xuân 2019 mang đến vô số niềm vui và những ý tưởng trang trí phòng ngủ thông minh nhất cho mùa hoàn hảo này. Với các chi tiết nhỏ và tinh xảo hơn trong phòng ngủ có thể được thay đổi dễ dàng để tạo cho không gian một sự hấp dẫn hợp thời trang, tươi mới và vui vẻ.
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Để có những lựa chọn trong thiết kế nội thất cho gia chủ năm 2018 - Dungnha.com.vn cập nhật xu hướng nội thất 2018 để gia chủ có những định hướng không gian đẹp cho nhà tương lai của mình.
Quy trình cấp phép xây dựng

Quy trình cấp phép xây dựng

Quy trình xin cấp phép xây dựng tại Việt Nam trải qua rất nhiều công đoạn và luôn có sự giám sát của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Dungnha.com.vn hướng dẫn quý khách quy trình cấp phép xây dựng nhà ở: Nhà phố, Biệt thự...

Nhà đẹp bất ngờ với màu hồng phấn

Tòa tháp M6B2 bất ngờ khoác lên mình một lớp áo kiến trúc “xanh lè” giữa thủ đô Paris.

may nen khi