Hotline: 0936 576 776
 

Tòa nhà năng lượng từ tảo đầu tiên trên thế giới

27-04-2013 10:00:47
Một tòa nhà tự sinh năng lượng bằng tảo sắp được khai trương trong khuôn khổ triển lãm, tại Humburg, Đức, trong tháng này.

Đây là công trình năng lượng bằng không (zero-energy) đầu tiên trên thế giới được thử nghiệm trong thực tế việc dùng vi tảo chứa trong các tấm làm mặt dựng bên ngoài của tòa nhà để sản xuất nguồn điện, lấy bóng mát.

Dungnha.com.vn- Tòa nhà năng lượng từ tảo đầu tiên trên thế giới

Tảo trong các tấm dựng như một lò phản ứng sinh học phát triển nhanh và tạo ra nguồn nhiệt mạnh cũng như lượng sinh khối lớn – được chuyển thành năng lượng cho tòa nhà.

Dungnha.com.vn- Tòa nhà năng lượng từ tảo đầu tiên trên thế giới
Tấm dựng nuôi tảo bên trong để lấy nhiệt và sinh khối chuyển thành điện năng.

Tòa nhà này do Splitterwerkthiết kế, phối hợp với Colt Internation, Arup,và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước(SSC). Jan Wurm, trưởng nhóm nghiên cứu của Arup châu Âu, cho biết:“ Nó thực sự có giá trị sáng tạo và bền vững, do đó rất tuyệt vời để bây giờ thử nghiệm nó trong thực tế. Nó nhìn cũng đẹp mắt đối với chủ sở hữu và các kiến trúc sư”.

Tòa nhà sẽ hoàn thành vào tháng này, trở thành cơ hội để các nhà khoa học, kiến trúc sư, kỹ sư đánh giá đầy đủ tiềm năng của hệ thống như một giải pháp bền vững thay thế phương pháp truyền thống.

 
Theo psfk.com
Bình luận bài viết
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

icon Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn kiến trúc, nội thất : 0936 576 776
Thi công xây dựng : 0972787283
Trang thiết bị : 0982 865 529
Tư vấn phong thủy : 0903 268 921
Truyền thông quảng cáo : 0912970070
Liên kết website: chủ đầu tư xuân mai , Dự án Chung cu Xuân Mai Tower Thanh Hóa hot 2018, Chung cư 11T2 Xuân Mai, Trung Cấp Sư Phạm Mầm non tại Hà Nội, Cty gtgt.vn Việt Nam,
Loại Mua Bán
SBJ
Dungnha TV
Loading the player ...

Tin mới nhất

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Để có những lựa chọn trong thiết kế nội thất cho gia chủ năm 2018 - Dungnha.com.vn cập nhật xu hướng nội thất 2018 để gia chủ có những định hướng không gian đẹp cho nhà tương lai của mình.
Quy trình cấp phép xây dựng

Quy trình cấp phép xây dựng

Quy trình xin cấp phép xây dựng tại Việt Nam trải qua rất nhiều công đoạn và luôn có sự giám sát của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Dungnha.com.vn hướng dẫn quý khách quy trình cấp phép xây dựng nhà ở: Nhà phố, Biệt thự...
Nhà đẹp bất ngờ với màu hồng phấn

Nhà đẹp bất ngờ với màu hồng phấn

Với những ai yêu thích màu hồng nhưng sợ quá đà và bị lố mà chưa mạnh dạn đưa vào không gian sống của mình thì gam hồng phấn là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Tòa tháp M6B2 bất ngờ khoác lên mình một lớp áo kiến trúc “xanh lè” giữa thủ đô Paris.

Xu hướng tạo điểm xanh trong nhà để không gian tươi mát cả năm

may nen khi