Hotline: 0936 576 776
 

Ngôi nhà với bức tường độc đáo / Studio SO

14-03-2013 09:00:17
Dungnha.com.vn-Ngôi nhà độc đáo này được thiết kế bởi Sudio SO, còn được biết đến như là Situation-based Operatio. Với tên gọi Wonderwall, nó bao gồm một loạt các phòng cả trong nhà và ngoài trời được gấp xung quanh một hàng tường gạch dày và chắc chắn.
Dezeen_Wonderwall-by-SO_ss_1

 

Dezeen_Wonderwall-by-SO_7

Căn nhà được tổ chức trên các cốt cao độ khác nhau giải quyết vấn đề sườn dốc của địa hình. Cầu thang nằm rải rác xung quanh các phòng để tạo các tuyến lưu thông khác nhau giữa các tầng.

Dezeen_Wonderwall-by-SO_35sq

 ”Ngôi nhà về cơ bản là một không gian sống”, kiến trúc sư Narong Othavorn. “Nó có một mặt bằng rộng và không gian mở giữa trong nhà và ngoài trời, với bức tường lớn cắt qua địa hình hiện có để tạo ra những cảnh tuần tự, tiếp xúc với không gian và các chức năng khác nhau”.

Hồ bơi nằm ở tầng cao nhất, kẹp giữa phòng ngủ chính và phòng tắm. Bức tường bằng kính trên mặt tiền của cả hai phòng tạo tính đối thoại qua làn nước.

“Tôi chỉ muốn sở hữu nó để có thể tắm ngay sau khi bơi”, Othavorn nói.
Hàng rào bao quanh cụm phòng để ánh sáng đi vào, nhưng cũng đảm bảo sự kín đáo từ phần còn lại của ngôi nhà.

Phòng ngủ có thể được nhìn thấy ngay khi bước vào công trình, nhưng chỉ có thể được tiếp cận ở “cảnh” cuối cùng bằng cách đi qua một “nhà cầu” nhỏ tương tự phòng khách và bể bơi “. Othavorn.

“Nhà cầu” phòng khách và phòng ăn cũng nằm trên tầng cao nhất, một nhà bếp ngoài trời có mái che và phòng khách ở cốt thấp hơn.

Dezeen_Wonderwall-by-SO_19

Một sân thượng vuông bao gồm một mái nhà và được thiết kế để gập đôi như một rạp chiếu phim ngoài trời.

Bảng vật liệu của kiến trúc sư bao gồm gạch đất sét đỏ, bê tông trần và trang trí gỗ. Bức tường kính được làm từ các tấm kính xếp lớp được nối bằng bản lề để mở khi cần thiết.

Những căn nhà mang đặc trưng Thái lan khác bao gồm một căn hộ Bangkok với một phòng tắm ngoài trời và đổi mới một hai cửa hàng buôn bán truyền thống.

Dezeen_Wonderwall-by-SO_34 Dezeen_Wonderwall-by-SO_32 Dezeen_Wonderwall-by-SO_30 Dezeen_Wonderwall-by-SO_27 Dezeen_Wonderwall-by-SO_22 Dezeen_Wonderwall-by-SO_19 Dezeen_Wonderwall-by-SO_15 Dezeen_Wonderwall-by-SO_9 Dezeen_Wonderwall-by-SO_5 Dezeen_Wonderwall-by-SO_3 Dezeen_Wonderwall-by-SO_2sq

Dezeen_Wonderwall-by-SO_38 Dezeen_Wonderwall-by-SO_39 Dezeen_Wonderwall-by-SO_40

Xem thêm hình ảnh trong bài tại đây:

 
Dungnha.com.vn (dịch từ Dezeen)
Bình luận bài viết
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

icon Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn kiến trúc, nội thất : 0969753540
Thi công xây dựng : 0936576776
Trang thiết bị : 0982 865 529
Tư vấn phong thủy : 0936576776
Truyền thông quảng cáo : 0912970070
Liên kết website: chủ đầu tư xuân mai , Dự án Chung cu Xuân Mai Tower Thanh Hóa hot 2018, Chung cư 11T2 Xuân Mai, Trung Cấp Sư Phạm Mầm non tại Hà Nội, Cty gtgt.vn Việt Nam,
Loại Mua Bán
SBJ
Dungnha TV
Loading the player ...

Tin mới nhất

Xu hướng trang trí phòng ngủ cho mùa Xuân 2019

Xu hướng trang trí phòng ngủ cho mùa Xuân 2019

Từ họa tiết bắt mắt cho đến bình yên của thiên nhiên, mùa xuân 2019 mang đến vô số niềm vui và những ý tưởng trang trí phòng ngủ thông minh nhất cho mùa hoàn hảo này. Với các chi tiết nhỏ và tinh xảo hơn trong phòng ngủ có thể được thay đổi dễ dàng để tạo cho không gian một sự hấp dẫn hợp thời trang, tươi mới và vui vẻ.
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Để có những lựa chọn trong thiết kế nội thất cho gia chủ năm 2018 - Dungnha.com.vn cập nhật xu hướng nội thất 2018 để gia chủ có những định hướng không gian đẹp cho nhà tương lai của mình.
Quy trình cấp phép xây dựng

Quy trình cấp phép xây dựng

Quy trình xin cấp phép xây dựng tại Việt Nam trải qua rất nhiều công đoạn và luôn có sự giám sát của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Dungnha.com.vn hướng dẫn quý khách quy trình cấp phép xây dựng nhà ở: Nhà phố, Biệt thự...

Nhà đẹp bất ngờ với màu hồng phấn

Tòa tháp M6B2 bất ngờ khoác lên mình một lớp áo kiến trúc “xanh lè” giữa thủ đô Paris.

may nen khi